Từ xưa, trà xanh đã được coi là một bài thuốc tốt, giúp cơ thể giảm mệt mỏi, ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.... Các nghiên cứu khoa học ngày này cho thấy: chính thành phần chất chống ôxy hóa EGCG trong trà xanh đã đem lại những lợi ích đó.
Chống lão hóa
Trong quá trình bài tiết của cơ thể, các chất được hấp thụ sản sinh ra nhiều chất có gốc tự do. Chúng phản ứng với cơ thể, khiến da dẻ con người nhăn nhúm, già đi. EGCG trong trà xanh có cơ chế tiêu diệt gốc tự do này theo cách đào thải ra ngoài, chỉ giữ lại các chất tốt cho sự phát triển của cơ thể. Uống trà xanh một thời gian dài có ích trong việc phòng chống bệnh và kéo dài tuổi thọ ở người cao tuổi. Tại Nhật Bản, những người thích trà đạo thường sống lâu và sắc mặt luôn hồng hào.
Giúp giảm cân
Các nghiên cứu đã cho thấy EGCG có khả năng kích thích chuyển hóa chất béo, do đó nó có thể "đốt cháy" lượng mỡ thừa trong cơ thể, giúp giảm cân. Một nghiên cứu ở Nhật cho thấy EGCG có hiệu quả rõ rệt trên nhóm đối tượng bị béo phì hơn là người bình thường, do vậy người bình thường không lo bị gầy đi khi sử dụng EGCG.
Ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm răng lợi
Nhờ khả năng diệt vi khuẩn và vi rút nên EGCG có khả năng bảo vệ răng lợi không bị viêm nhiễm, tránh được các chứng hôi miệng, phòng ngừa và điều trị chứng nhiệt gây ra ở niêm mạc miệng do vi rút cũng như vi khuẩn. Những người uống trà xanh nhiều thường rất ít mắc các bệnh này.
Giúp ngừa chứng huyết khối
Chất EGCG được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa huyết khối tốt hơn cả Aspirin, do đó nó giúp ích nhiều trong việc phòng và điều trị các chứng tắc mạch và thiếu máu cục bộ cũng như giảm thiểu nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Ngừa và điều trị chứng loét dạ dày
Nhờ khả năng tiêu diệt rất mạnh vi khuẩn H.Pylori gây loét dạ dày nên EGCG có thể có ích đối với bệnh viêm loét dạ dày. Nghiên cứu cũng cho thấy tỷ lệ viêm loét dạ dày rất thấp ở người uống trà xanh nhiều.
Giảm nguy cơ ung thư
Hoạt chất EGCG có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, do đó nó giúp giảm nguy cơ ung thư cũng như sự lan tỏa của các tế bào khối u.
Kê toa trà xanh cho cuộc sống lạc quan
Thế giới tiêu thụ 2,5 triệu tấn trà khô mỗi năm, nhưng trong đó 80% là trà đen, chỉ có 20% là trà xanh. Do cách chế biến khác nhau nên hầu hết EGCG trong trà đen đã bị phá hủy và giá trị của trà đen thấp hơn nhiều so với trà xanh.
Các nghiên cứu y khoa cũng chỉ ra rằng thời điểm uống trà tốt nhất là sau khi thức dậy vì sau một đêm dài cơ thể đã tiêu hao lượng nước đáng kể. Uống một tách trà vào buổi sáng không những kịp thời bổ sung lượng nước mà còn có thể hạ huyết áp.
Cuộc sống công nghiệp đã làm cho con người ngày càng ít thời gian để uống trà mỗi sáng theo kiểu truyền thống mà chúng ta cần tìm một giải pháp thay thế như trà xanh đóng chai. Trà xanh không độ với 100% trà xanh thiên nhiên, vẹn nguyên hàm lượng EGCG chính là giải pháp thay thế tốt cho các bạn trẻ năng động và bận rộn.
Bằng dây chuyền hiện đại châu Âu kết hợp cùng công nghệ ưu việt từ Nhật Bản, Trà xanh không độ giữ được trọn vẹn hàm lượng EGCG có trong lá trà. Một chai Trà xanh không độ mỗi sáng sẽ giúp các bạn trẻ có một ngày làm việc học tập hiệu quả và thành công, giảm cảm giác căng thẳng mệt mỏi, xoa dịu stress, ngăn ngừa bệnh tật, tạo nên một cuộc sống lạc quan.
|
Ngọc Bích
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét