Thạch có màu xanh mướt, mùi thơm dịu mát rất thư giãn. Thạch trà này vừa ngon lại giàu vitamin, thanh nhiệt, ăn xong tráng miệng cho hơi thở thật sảng khoái nữa. |
Nguyên liệu:
4 thìa bột trà xanh (loại bột trà Nhật Bản
500 - 700 ml nước
20g bột thạch agar
Đường trắng
Cách làm:
Ngâm bột thạch agar vào nước 15 phút cho ngấm rồi đặt lên bếp đun sôi, thêm đường, lượng đường tùy khẩu vị ngọt ưa thích của bạn. Khuấy đều cho đường và agar tan hết. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Cho bột trà xanh vào khuấy đều tan ra, không nên cho bột trà xanh vào lúc nước đang sôi trên bếp, nhiệt độ quá cao sẽ làm mất màu xanh và mùi thơm.
Nếu cẩn thận có thể lọc hỗn hợp qua một cái rây.
Sau đó đổ thạch trà vào khuôn hoặc các ly thủy tinh nhỏ.
Để nguội rồi cho vào tủ lạnh 1 – 2 giờ, khi thạch đông lại là dùng được.
Trà xanh có vị hơi đắng, do đó bạn nên cân nhắc lượng trà cho vào thạch.
Có thể thêm sữa tươi nếu muốn, nếu cho sữa thì bớt một phần nước đi.
Chúc các bạn ngon miệng!
|
Thứ Tư, 3 tháng 4, 2013
Thạch trà xanh Nhật Bản
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét