rà “ nõn “ là đặc sản của vùng chè Tân Cương Thái Nguyên. “ Nõn “ là những búp trà chỉ lấy duy nhất một búp từ những cây chè được tuyển chọn và hái vào buổi sớmTrà “ nõn “ là đặc sản của vùng chè Tân Cương Thái Nguyên. “ Nõn “ là những búp trà chỉ lấy duy nhất một búp từ những cây chè được tuyển chọn và hái vào buổi sớm. |
Qui trình sản xuất hoàn toàn mang tính gia truyền, những búp chè được sao thủ công bằng tay và sao suốt để sau khi sao búp trà có hình móc câu nhỏ và đều có mầu xanh lục huyền ảo. Để tới khi pha trà ta sẽ tận hưởng được sự tươi non của từng nõn trà : nước trà có mầu xanh tươi non, hương trà thơm man mát và có một chút hương vị của mật ong rừng. Và đặc biệt vị đắng, chát của trà đã biến mất, một sự khác biệt với tất cả các loại trà xanh khác.
Pha chế :
Sử dụng nước sôi khoảng 90 độ C
Bỏ lượng trà vừa đủ ( 8 -10g cho 2 - 3người )Thời gian ngân trà chỉ khoảng từ 5 tới 10 giây. Không nên ngâm trà lâu trong nước sôi.
Cách Bảo quản chung
Nên chia nhỏ thành nhiều gói. Cho vào hộp hoặc túi nilon cấp vào ngăn đá của tủ lạnh.
Trà sẽ giữ được hương và mầu xanh như ban đầu.
|
Thứ Tư, 3 tháng 4, 2013
Trà nõn tân cương
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét